Sửa Lỗi Máy In Mã Vạch Bị Lệch

Trong quá trình in ấn tem nhãn mã vạch có rất nhiều lỗi xảy ra. Mỗi lỗi khi gặp phải người dừng cần tìm ra chính xác nguyên nhân để có hướng khắc phục một cách tốt nhất. Hiện tượng máy in mã vạch bị lệch con tem hoặc đôi khi nó thành một hàng dọc không chuẩn theo kích thước ban đầu, in không hết dữ liệu… Khá là phổ biến. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
1. Có 2 nguyên nhân vật lý thường gặp nhất khiến máy in mã vạch bị lệch là:
Trong quá trình in ấn lắp sai vị trí giấy mực.
Người dùng vô tình không di chuyển thanh chặn giấy của máy in sát với khổ tem khiến cho máy in mã vạch bị lệch.
Nguyên nhân từ vật lý dẫn đến lỗi rất dễ để khắc phục. Người dùng có thể xem xét kĩ lại đường đi của giấy in mã vạch. Đối với trường hợp lỗi do giấy in thì bạn có thể điều chỉnh lại vị trí của giấy và vị trí của thanh chặn giấy sao cho phù hợp nhất và sát với vị trí của giấy đi.
2. Lỗi do phần mềm làm cho máy in mã vạch bị lệch.
Phần mềm phổ biến và thông dụng nhất để in tem mã vạch là phần mềm BARTENDER. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ dùng phần mềm bartender để hướng dẫn Fix lỗi máy in mã vạch bị lệch cho các bạn. Đối với những phần mềm khác có thể thao tác sẽ khác nhưng nguyên lý sửa lỗi hoàn toàn tương tự bartender.
Lỗi thiết lập trang không chính xác gây nên máy in mã vạch bị lệch.
Lỗi cài đặt hiệu suất hoặc phương pháp in bị sai lệch và không đúng với máy in tem.
Cách xử lý là Điều chỉnh tối ưu hóa hiệu suất và phương pháp in.
BarTender cung cấp một số tùy chọn để tối ưu hóa công việc in ấn cho hiệu quả khi sử dụng trình điều khiển Seagull. Các tùy chọn Tối ưu hóa được giới hạn khi trình điều khiển Seagull không sử dụng.
Mặc dù việc cài đặt Hiệu suất trong hộp thoại BarTender Print được bật thường là tối ưu. Chúng có thể gây ra vấn đề nếu chúng không được hỗ trợ bởi phần mềm hiện tại của máy in. Hoặc bộ nhớ máy in hoạt động không chính xác. Khi khắc phục sự cố BarTender, bạn sẽ vô hiệu hóa tất cả các cài đặt Hiệu suất . Với tất cả các cài đặt này không được kiểm soát. BarTender sẽ tạo ra mã máy in một cách đơn giản hơn.
3. Lỗi máy in mã vạch bị lệch từ file PDF.
Việc in tem nhãn từ file PDF được nhiều phần mềm bán hàng sử dụng. Những loại này thường gây lỗi bởi khổ giấy không phù hợp với khổ giấy thực tế của máy in. Ngoài ra còn do setup trước khi in không chính xác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh trước khi in file PDF:
Đối với máy in mã vạch 3 tem
+ Các bạn mở file PDF cần in lên bằng phần mềm đọc file PDF như Nitro PDF hoặc PDF Adobe Reader XI…
+ Tìm biểu tượng máy in hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + P sẽ hiển thị ra chế độ xem trước khi in như hình dưới đây:
+ Ở mục Printer chọn đúng máy in mã vạch. Sau đó chọn Properties, ở mục Paper/Layout chỉnh thông số như trong hình. Chọn Apply rồi chọn OK.
+ Sau đó nhấn Print để in.
Đối với máy in A4
Cũng tương tự như máy in 3 tem nhưng chúng ta không cần chỉnh thông số. Chỉ cần chọn đúng máy in tại mục Printer. Ở mục Page Sizing & Handling chọn Actual Size. Sau đó nhấn Print để in.
Liên hệ và hỗ trợ
Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in mã vạch bị lệch. Những vấn đề khác bạn gặp phải có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại HOTLINE:0919701027 – 0904582579 hoặc có thể đến gặp trực tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *