Giải pháp quản lý tài sản/kho hàng cho khối nhà máy, bệnh viện, trường học

So Sánh Máy In Nhiệt Trực Tiếp Và In Truyền Nhiệt

Máy in Nhiệt Trực Tiếp: Sử dụng hầu như quy trình như in truyền nhiệt với một ngoại lệ, máy in nhiệt trực tiếp không sử dụng ribbon. Trong quá trình in nhiệt trực tiếp, quy trình nhiệt xảy ra trên bề mặt giấy – đòi hỏi phải có giấy tráng đặc biệt để đạt được hiệu xuất tối ưu. Nhiệt tạo ra từ đầu in gây ra một phản ứng hóa học với lớp trên cùng của giấy tráng mà chủ yếu là làm cháy bức ảnh truyền lên giấy.
Ưu điểm: hình ảnh được sản xuất bằng in nhiệt trực tiếp rõ ràng và được xác định và máy in nhiệt trực tiếp cho việc ghi nhãn mã vạch chắc chắn là sự cải tiến đối với máy in phun và công nghệ laser, đăc biệt khi nói đến tốc độ và độ phân giải.
Nhược điểm: Hình ảnh nhiệt trực tiếp ít bền hơn hình ảnh in truyền nhiệt và công nghệ nhiệt trực tiếp cũng bị ràng buộc bởi các hạn chế chất nền. Giấy tráng được yêu cầu bằng in nhiệt trực tiếp rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt và bào mòn, hạn chế phạm vi ứng dụng để in nhiệt trực tiếp cho các dự án ngắn hạn. Hình ảnh nhiệt trực tiếp không có tính kháng hóa chất và thời gian sống rất ngắn. Các ứng dụng chính cho in nhiệt trực tiếp là ứng dụng Point – A -To – Point – B, chẳng hạn như kiểm tra hành lý ở sân bay hoặc giao hàng bưu Kiện. Các dự án mã hóa mã vạch yêu cầu hình ảnh bền và tính linh hoạt của đế không được phục vụ tốt bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp.
In truyền nhiệt: quá trình truyền nhiệt không xảy ra trên bề mặt, nhưng trên ribbon(mực in) khi ruy băng và chất nền tiếp xúc với đầu in, nhiệt từ đầu in sẽ tan chảy mực in trong băng và giải phóng chuyển mực trực tiếp lên bề mặt. Mực được sử dụng trong quá trình truyền nhiệt nói chung bao gồm sáp/nhựa theo yêu cầu của dự án. Dải băng Wax rẻ hơn và ít bền hơn phù hợp hơn cho các dự án ngắn hạn. Băng nhựa là các chất chuyển giao(Wax/Resin hoặc Resin) chất lượng cao cấp và là tối ưu cho nhu cầu in dài hạn có độ bền cao.
Ưu điểm: in truyển nhiệt tạo ra những hình ảnh có độ phân giải cao, mật độ cao, màu sắc hoặc đen trắng – và có thể được sử dụng trên nhiều loại chất nền khác nhau. Máy in truyền nhiệt làm việc ở tốc độ cao và yêu cầu ít bảo trì.
Nhược điểm: Nhược điểm chính của in truyền nhiệt là mỗi băng chỉ có một lần sử dụng. Tuy nhiên băng chuyền truyền nhiệt có thể dễ dàng sử lý và an toàn về môi trường hơn so với các công nghệ in khác được thảo luận. In chuyển nhiệt là giải pháp phù hợp nhất cho các ứng dụng in mã vạch. Công nghệ truyền nhiệt cực kỳ linh hoạt cho phép người sử dụng in các hình ảnh sắc nét mềm mại trên một nền tảng không giới hạn của chất nền một yêu cầu chính của hầu hết các dự án mã vạch. Để đảm chất lượng và độ tin cậy tuyệt đối khi tính, không có sự lựa chọn nào khác. In chuyển nhiệt là giải pháp tốt nhất cho ngành in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *