Một Số Mẹo Bảo Trì Máy In Mã Vạch Hiệu Quả Nhất

Mẹo thứ nhất: Giữ đầu in luôn sạch, một trong những lỗi đầu tiên xảy ra trong máy mã vạch sử dụng phương pháp in nhiệt là do các đầu in không được làm sạch thường xuyên. Một nguyên tắc bất di bất dịch đó là nên làm sạch đầu in sau mỗi lần bạn thay giấy hoặc mực. Bước đơn giản này chỉ mất có một vài phút nhưng sẽ tăng tuổi thọ máy in mã vạch trong quá trình sử dụng.
Mẹo thứ 2: hãy kiểm tra áp lực đầu in và độ đậm của mực
Khi kiểm tra áp lực đầu in và độ đậm nhạt của mực bạn sẽ nhận thấy rằng đầu in của bạn đã đúng với tiêu chuẩn cài đặt chưa? đầu in áp lực quá mạnh hoặc quá nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mã vạch. Cài đặt không chính xác độ đậm nhạt của mực sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu in và có thể nhanh bị phá hủy.
Mẹo thứ 3: Luôn luôn giữ cho bộ cảm biến sạch:
Cảm biến của máy in mã vạch được ví giống như mắt của con người. Giúp cho nó máy in có thể nhận diện được máy in mã vạch. Trong khi sử dụng bụi và cặn bẩn có thể vướng vào cảm biến máy in. Hãy đảm bảo cho bộ cảm biến luôn luôn ở trong tình trạng sạch bụi, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh cảm biến sau mỗi lần thay giấy mới.
Mẹo thứ 4: Sử dụng mực in chất lượng tốt
Thật không may khi sử dụng mực in chất lượng kém từ các nguồn không rõ ràng những ruy băng mực này thường không tuân theo thông số kỹ thuật sáp hoặc nhựa của máy in. Sẽ có thể dính sáp lên trên các cục con lăn. Lâu rần việc tích tụ những sáp bẩn này có thể tính giảm chất lượng in ấn.
Mẹo thứ 5: Sử dụng băng mực rộng hơn nhãn thực tế
Khi sử dụng ứng dụng truyền nhiệt, thực tiễn in mã vạch tốt là mua một dải ruy băng rộng hơn một chút so với nhãn thực tế. Chiều rộng thêm này sẽ giúp bôi trơn đầu in, giúp kéo dài tuổi thọ.
Mẹo thứ 6: Chỉ sử dụng giấy nhãn chất lượng tốt
Đôi khi các cuộn băng giấy nhãn có giá thành thấp thường làm cho chúng ta tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng hãy nhớ rằng đồ rẻ tiền sẽ làm giảm tuổi thọ đầu in. Khi đầu in bị hỏng sẽ phải thay thế. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín
Nếu bạn nhận thấy nội dung hoặc thông tin còn thiếu trên nhãn của bạn, có khả năng đầu in đang bị lỗi. Để thực hiện kiểm tra tự động PAUSE, hãy hoàn thành các bước sau:
Mẹo số 7: Thực hiện một bài kiểm tra PAUSE
Nếu bạn nhận thấy nội dung hoặc thông tin còn thiếu trên nhãn của bạn, có khả năng đầu in đang bị lỗi. Để thực hiện kiểm tra tự động PAUSE, hãy hoàn thành các bước sau:
Tắt (O) máy in
Nhấn và giữ PAUSE trong khi bật nguồn Bật (I). Giữ PAUSE cho đến khi đèn báo bảng điều khiển đầu tiên tắt.
Bản tự kiểm tra ban đầu in 15 nhãn với tốc độ chậm nhất của máy in, và sau đó tự động tạm dừng máy in. Mỗi lần PAUSE được nhấn, thêm 15 nhãn in.
Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL thay đổi phép thử. Mỗi lần PAUSE được ấn, 15 nhãn in khoảng 6 in (152 mm) mỗi giây
Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa làm thay đổi việc tự kiểm tra. Mỗi lần PAUSE được nhấn, 50 nhãn in với tốc độ chậm nhất của máy in.
Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa làm thay đổi việc tự kiểm tra lần thứ ba. Mỗi lần PAUSE được nhấn, 50 nhãn in khoảng 6 inch (152 mm) mỗi giây.
Trong khi máy in bị tạm dừng, nhấn CANCEL một lần nữa làm thay đổi kiểm tra bản thân lần thứ tư. Mỗi lần PAUSE được nhấn, 15 nhãn in với tốc độ tối đa của máy in.
Mẹo số 8: Theo dõi cảnh báo lỗi
Máy in không tự nhiên mà đưa ra những cảnh báo lỗi. Hãy theo dõi cảnh báo này và liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ
Mẹo số 9: Hãy vệ sinh máy in từ bên trong ra bên ngoài
Làm sạch máy in là cách để tăng hiệu quả in tối đa. Bởi không làm sạch nó, máy in của bạn và các thành phần nhạy cảm được tiếp xúc với các mảnh vỡ và hạt, mà có thể gây ra vấn đề.
Để lau chùi các bề mặt bên ngoài: Sử dụng vải không có xơ. Tránh các chất mài mòn và các hóa chất hoặc dung môi khắc nghiệt. Một chất tẩy nhẹ có thể được sử dụng cho các chất cặn bên ngoài. Luôn luôn kiểm tra khu vực bên trong máy in sau khi thay đổi cuộn giấy. Vệ sinh và làm sạch bất kỳ hạt, bụi hoặc dư lượng của cuộn trước. Sự dư thừa này có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng một vải lông mềm. Hãy nhớ làm sạch đầu in và máy in của ban
Trên đây là một số mẹo giúp bảo trì máy in mã vạch hiệu quả nhất cho người dùng. Hy vọng với bài viết này thì người sử dụng sẽ có cách vệ sinh máy in mã vạch hiệu quả nhất. Từ đó giúp tăng tuổi thọ của máy in mã vạch hạn chế thấp nhất những lỗi hư hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *