Máy In Mã Vạch Bị Lỗi Thì Làm Thế Nào

Máy in mã vạch là một chiếc máy in khá dễ sử dụng. Chúng đơn giản hơn rất nhiều loại máy in khác nhau. Một phần cũng là do chúng được thiết kế với một công dụng duy nhất đó là in ấn tem nhãn mã vạch.
Nhưng khi sử dụng chúng cũng có thể gặp một số vấn đề như chúng không thể in mặc dù bạn đã ấn lệnh in. Hay máy vừa in đã dừng lại và báo đèn đỏ kèm theo tiếng bíp. Hoặc tem nhãn mã vạch của bạn in bị lệch so với khổ tem của bạn. Đó là một số lỗi hay gặp nhất của máy in mã vạch. Nhưng chúng cũng rấ dễ để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi của máy in mã vạch.
Các chế độ của máy in mã vạch: Trước hết chúng ta cần tìm hiểu các chế độ của một chiếc máy in mã vạch. Đối với dòng máy in mã vạch công nghiệp thì người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh các chế độ thông qua màn hình LCD. Do vậy các chế độ của máy được thông báo qua 2 đèn nháy của chúng. Các bạn có thể tham khảo dưới đây để chọn các chế độ thích hợp cho việc sử dụng của mình.
Các chế độ làm việc của máy in mã vạch:
Chế độ đỏ cam (thông tin máy) Sau khi vừa bật máy 2 đèn đỏ cam sáng: 1 tiếng bip bạn bỏ tay khỏi nút Feed máy sẽ in ra cho bạn thông tin máy in
Chế độ đỏ cam(chế độ in test ra thông số của máy): Ngay khi máy kêu 3 tiếng bip ngân dài bạn bỏ tay khỏi nút máy sẽ in ra thông tin cấu hình của máy như phiên bản Fimwer, tốc độ, cổng kết nối,… kèm theo việc nhận khổ giấy
Chế độ đèn cam cam(carbil giấy), ngay sau chế độ test thông số sẽ chuyển sang trạng thái này, máy sẽ chạy để kiểm tra khổ giấy và nhớ khổ giấy( việc này bạn cần làm khi muốn thay đổi khổ tem khác để in)
Chế độ đỏ cam( chế độ in truyền nhiệt trực tiếp) sau chế độ carbil giấy là chế độ này nó giúp bạn cài đặt cho máy in ở chế độ có băng mực
Chế độ đỏ đỏ( chế độ in truyền nhiệt trực tiếp) đây là chế độ được chọn lựa để tối ui máy in với các in trên trực tiếp bề mặt giấy với tem cảm nhiệt
Chế độ cam cam (chế độ senso) chế độ này dùng cho việc tắt seso nhận diện mực để có thể in được với loại mực in chữ vàng có đế mực màu trắng.
Chế độ xanh cam( chế độ làm việc) Đây là chế độ đưa máy về trạng thái làm việc ban đầu khi vừa ra khỏi nhà máy. Khi bạn đã biết các chế độ thích hợp cho việc sử dụng. Việc tiếp theo các bạn hãy chọn các chế độ này bằng cách tắt máy in giữ nút Feed sau đó mở nguồn máy in lên vừa giữ Feed vừa mở nguồn. Tiếp tục giữ cho đến khi các đèn báo hiệu chế độ như ở trên và bỏ tay.
Khắc phục máy in mã vạch bị lỗi: Như đã nói ở trên máy in mã vạch thường bị 3 lỗi cơ bản đó là máy in không in sau khi đã ấn lệnh in, máy in vừa in đã dừng lại và báo đèn đỏ, máy in lệch kích thước tem nhãn. Nếu máy in của bạn không in được sau khi đã có lệnh in. Các bạn hãy kiểm tra lại kết nối USB của máy in kết nối với máy tính. Khi dây kết nối bị lỏng máy in của bạn không thể nhận lệnh in từ máy tính. Do vậy máy không thể in được.
Với 2 lỗi còn lại là máy in dừng và báo đèn đỏ hay in lệch tem nhãn. Các bạn cần setup lại khổ giấy cho máy in của bạn. Hãy chạy máy in sang 2 đèn nháy màu cam cho dòng máy in Godex.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *