Giải pháp quản lý tài sản/kho hàng cho khối nhà máy, bệnh viện, trường học

Làm Sao Để Kéo Dài Tuổi Thọ Đầu In Của Máy In Mã Vạch

Như các bạn đã biết đầu in của một chiếc máy in là bộ phận quan trọng nhất. Nó chính là nhân tố lớn nhất quyết định đến chất lượng của những chiếc tem được in ra. Giá thành của bộ phận này cũng không phải là giá rẻ vậy làm sao để máy in có thể hoạt động lâu dài và ổn định nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
1. Làm sach trục lăn thường xuyên: Bụi bặm bám trên giấy in sẽ bám trên trục lăn. Lâu dài có thể bám lên đầu in. Hãy dùng bông gòn thấm cồn lau nhẹ trục lăn để loại bỏ hết đi bụi bẩn. Nếu phát hiện trên trục hãy từ từ lay nhẹ trục lăn và lấy giấy ra đừng nên dùng các vật cứng kều giấy ra nhé. Nó sẽ làm xước cũng hư hỏng trục lăn của bạn đó.
2. Làm sạch đầu in thường định kỳ: Hãy làm sạch đầu in theo hướng dẫn của các nhà sản xuất. Bởi vì đâu là một bộ phận khá đắt tiền nên những nhà sản xuất thường có hướng dẫn sử dụng cũng như cách vệ sinh đầu in một cách hợp lý nhất. Thông thường hầu hết tất cả các sản xuất đều khuyên nên sử dụng bông gòn hoặc những loại vải mềm mịn để vệ sinh kết hợp với đó là cồn. Nếu bạn không biết mua cồn công nghiệp ở đâu thì bạn có thể sử dụng cồn y tế mua ở các của hiệu thuốc tây. Nghiêm cấm dùng các vật cứng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đầu in.
3. Sử dụng giấy in và đúng quy cách: Hãy sử dụng giấy in mã vạch đúng với loại máy của bạn đang sài. Luôn luôn đảm bảo rằng trên bề mặt giấy in không tồn tại các vật cứng như mảnh gim , hạt cát, hạt sỏi …nó sẽ trực tiếp là sứt mẻ xước đầu in của bạn ngay lập tức. Cũng đừng bao giờ thay giấy in bằng bất kỳ một loại giấy hay vải hay nhựa một cách tùy tiện nó không chỉ làm tắc nghẽn đầu in mà còn làm hỏng chiếc máy của bạn. Có thể bạn chưa biết đầu in của máy in trực tiếp sẽ mòn nhanh hơn đầu in của máy in truyền nhiệt nơi có film mực ribbon ngăn đầu in tiếp xúc với bề mặt giấy in.
4. Điều chỉnh tốc độ in hợp lý:Nếu công việc của bạn không quá áp lực hoặc gấp gáp thì hãy để tốc độ in máy ở mức bình thường điều này không chỉ giúp cho tem in ra đảm bảo chất lượng hơn mf còn giúp cho đầu in lâu bị mòn hơn.
5. Đậy nắp máy in khi không sử dụng: Một điều rất nhỏ nhoi thôi nhưng nhiều người lại không để ý và bỏ mặc máy in sau khi sử dụng. Điều này rấ dễ khiến cho bụi bẩn, các vật nhỏ cứng có thể rơi vào và làm hư hỏng đầu in nếu như chúng ta không biết sử dụng chúng ở lần tiếp theo
Với một số cách đơn giản mà bạn đã có thế đảm bảo cho đầu in luôn được hoạt động lâu dài và ổn định. Trong quá trình sử dụng hãy luôn để ý đến chất lượng của tem in để phát hiện và kiểm tra kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *