Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy In Mã Vạch Không In Được

Máy bạn đang vận hành bình thường bỗng máy in mã vạch lại bị lỗi hay sau một thời gian bạn không sử dụng giờ bạn cần in ấn lại phát hiện máy in mã vạch không in được. Vậy phải làm thế nào bây giờ bạn đừng quá lo lắng. hãy cùng Giải Pháp Khoa Học 2T xác định nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và khắc phục lỗi máy in mã vạch không in được một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả nhất nhé. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tình trạng máy in mã vạch không in được cùng cách khắc phục
Máy in mã vạch không in được do máy không lên nguồn:
Ở đây sẽ có trường hợp máy in mã vạch không in được do một thời gian dài bạn chưa in ấn và đặt tai một góc mà kông để ý đến. Đến khi cần sử dụng để in tem nhãn bạn ngỡ rằng mình vẫn luôn cắm điện cho máy nhưng thực chất bạn đã rút điện cho máy trước đó hoặc vì một ngoại lực nào đó khiến cho phích cắm nguồn bị lỏng. Nguyên nhân kể đến chính là bạn bật nút nguốn của máy in kế tiếp nữa là do ổ điện của bạn đã bị hư hoặc tệ hơn nữa là máy in máy in mã vạch của bạn đã bị hỏng bên trong mất rồi.
Cách khắc phục máy in mã vạch không in được do máy in không lên nguồn:
Đế khác phục vấn đề máy in mã vạch không in được cho nguyên nhân này thì trước tiên bạn cần kiểm tra việc kết nối giữa máy in với nguồn điện. Cụ thể hơn là xem mình đã cắm điện cho máy hay chưa. Nếu đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên nhưng máy in mã vạch vẫn không in được thì có lẽ máy in của bạn đã gặp trục trặc ngay lúc này, điều bạn cần làm là liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành sửa chữa máy.
Máy in mã vạch không in được báo lỗi, báo đèn đỏ:
Khi tình trạng này xảy đến sẽ có một số các nguyên nhân chính như sau
+ Máy in hết giấy decal
+ Máy in hết mực, mực in bị đứt
+ Lắp đặt sai cách cho máy decal – mực in
+ Máy in chưa nhận biết được khổ giấy decal
Máy in hết giấy decal: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến máy in mã vạch không in được. Điều này thường xảy ra khi bạn in ấn tem nhãn khi bạn in ấn tem nhãn mà quên mất việc kiểm tra giấy decal của mình còn hay ít. Lúc này máy của bạn sẽ báo đèn đỏ. trước hết bạn cần mở nắp lên và kiểm tra tình trạng sử dụng giấy của mình nếu giấy đã hết bạn chỉ cần thay cuộn giấy mới sau đó bấm nút Feed và tiếp tục in ấn.
Máy in hết mực: mực in cũng là vật tư cũng không thể thiếu khi in ấn tem nhãn mã vạch và khi mực hết hoặc đts do nhiệt độ đầu in quá nóng, mực in kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng máy in mã vạch không in được tương tự như hết giấy decal. Nếu hết mực, bạn cần thay một cuộn mực mới. Trong trường hợp mực bị đứt bạn nên nối lại mực. Với cả hai thao tác trên sau khi hoàn tất bạn cũng bấm nút Feed tựa như khi thay giấy. Nếu trường hợp bị đứt diễn ra quá thường xuyên bạn nên thử giảm nhiệt độ đầu in xuống một chút để in kiểm tra. Nếu mực vẫn đứt liên tục, bạn cần sử dụng loại mực khác chất lượng hơn).
Lắp đặt sai cách cho giấy – mực in:
Lúc này máy in mã vạch không in được và sẽ hiển thị lỗi trên màn hình điều khiển( thường ở các dòng in máy in mã vạch máy công nghiệp) và báo đèn đỏ (thường ở máy in tem nhãn để bàn). Phần mặt trong nắp máy hoặc các mũi tên chỉ dẫn trong lòng máy.
Máy in mã vạch chưa nhận biết được khổ giấy: Trường hợp máy in mã vạch không in được do chưa nhận biết khổ giấy xảy đến khi khổ giấy được cài đặt trên máy in khác với khổ nhãn in thực tế mà bạn đang lắp đặt muốn in ấn hoặc giấy in mã vạch bị lệch. Để khắc phục trường hợp này bạn cần ngắt nguồn điện của máy in mã vạch. Sau đó khởi động lại và bắt đầu nhấn lại nút Feed cùng một lúc. tay trái giữ nút Feed và tay phải mở nguồn. Hoặc có thể cài đặt khổ giấy lại trên Driver máy in mã vạch.
Máy in mã vạch không in được do lỗi kết nối: Sau khi đã kiểm tra và thử nghiệm các cách thức trên máy in mã vạch của bạn vẫn không in được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên kiểm tra xem kết nối của máy in có bị trục trặc hay không. ở đây sẽ có 2 trường hợp một là đầu cắm dây USB bị hỏng, dây USB bị hư; hai là kết nối mạng LAN không cấu hình đúng thông số(nguyên nhân này sẽ chỉ xảy đến với các máy in mã vạch có sử dụng kết nối LAN).
Giải Páp Khoa Học 2T tự hào là nhà phân phối thiết bị máy in tem nhãn mã vạch chính hãng (máy in tem nhãn Brother, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, giấy decal, mực in,…). Tất cả thiết bị đều được nhập khẩu với đầy đủ chứng từ – chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, cam kết chất lượng. Đồng thời, chúng tôi còn luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng từ khâu chọn mua đến lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và trong suốt cả vòng đời thiết bị.
Chọn mua thiết bị mã vạch chính hãng, hãy đến với chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn quý vị giành chút thời gian đọc bài tham khảo ah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *