Hướng Dẫn Khắc Phục lỗi Máy In Mã Vạch Bị Mất Nét

Máy in mã vạch bị mất nét do mực bị nhăn:
+ Nguyên nhân đầu tiên là do lắp mực in của bạn chưa được thực hiện kỹ càng, đúng thao tác, bạn quên việc điều chỉnh cho mực được căng và thẳng trước khi đóng dấu in và thực hiện in ấn.
+ Nguyên nhân thứ hai là sự xê dịch của các bộ phận bên trong máy in khỏi vị trí ban đầu. Ở đây có thể là đầu in, trục mực, trục thu, thanh căn mực.
Các nguyên nhân trên dẫn đến mực in không được căng ra mà xuất hiện các vết nhăn, nếp gấp, khi đi qua đầu in để thực hiện hoạt động in ấn, sản xuất tem nhãn sẽ dẫn đến tình trạng máy in mã vạch bị mất nét. Dấu hiệu rõ nhất của tình trạng máy in bị mất nét do nhăn mực là bản in bị mất nét theo hướng xéo kéo từ trái sang phải hoặc mất một đoạn ngắn. Tình trạng mất nét khác nhau trên các tem nhãn được in ra.
Khắc phục lỗi máy in mã vạch bị mất nét do nhăn mực:
Đầu tiên bạn hãy mở nắp máy ra và quan sát xem phần mực tại vị trí đầu in của mình có được căng ra đều không hay và đang bị nhăn nhúm và xảy đến hiện tượng băng mực của các nếp gấp. Nếu có tồn tại nếp gấp, hãy nhẹ nhàng điều chỉnh để băng mực được căng ra bạn nhé. Đừng quên cẩn thận vị trí đầu in vì đây là bộ phận rất nhạy cảm và hư hỏng của máy.
Trong trường hợp máy in mã vạch bị mất nét không phải do lắp chưa đúng mực in mà do các bộ phận bên trong máy bị xê dịch bạn nên kiểm tra kỹ càng đâu là bộ phận bị lệch và điều chỉnh chúng về vị trí ban đầu. Nếu bạn không xác định được bộ phận xê dịch hoặc đã thực hiện các thao tác trên nhưng tình trạng máy in bị mất nét vẫn diễn ra thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp máy in mã vạch để được bảo hành.
Máy in mã vạch bị mất nét do đầu in và trục roller bị dơ:
Đầu in và trục roller là hai bộ phận giữ vai trò vô cùng quan trọng cho việc cho ra chất lượng in của tem nhãn có đẹp mắt và đạt yêu cầu hay không. Quan trọng là thế nhưng lại không có người dùng thực sự quan tâm đến hai bộ phận này làm dẫn đến tình trạng máy in máy in mã vạch bị mất nét. Sau thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì đầu in và trục roller sẽ bị bám bụi bẩn hoặc bụi giấy cặn mực trong quá trình in ấn vươn lại. Để rồi khi in các tác nhân này làm cho điểm đốt nóng tại đầu in không hoạt động làm máy in mã vạch bị mất nét.
Khắc phục lỗi máy in mã vạch bị mất nét do đầu in và trục roller bị dơ:
Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch, để có chất lượng bản in đẹp nhất và bảo vệ tuổi thọ cho máy, bạn cần thường xuyên vệ sinh cho máy in nói chung và bộ phận đầu in, trục roller nói riêng
Máy in mã vạch bị mất nét do đầu in bị xước:
Đầu in bị xước là một trong số những nguyên nhân mà người dùng gặp phải nhiều nhất khi tình trạng máy in mã vạch bị mất nét xảy đến. Không giống với trường hợp mất nét do nhăn mực, khi máy bị mất nét do đầu in xước thì bản in in ra sẽ mất nét theo một đường thẳng từ trên xuống dưới. Hiện tượng này xảy đến giống nhau với toàn bộ tất cả tem nhãn được in ra. Việc đầu in bị xước là do các điểm đốt nóng trên bộ phận này đã chết và không thể hoạt động được nữa.
Khắc phục máy in mã vạch bị mất nét do đầu in bị xước:
Trong trường hợp này, bạn sẽ không còn cách khắc phục nào khác ngoài việc thay mới đầu in cho Chiếc máy in mã vạch bị mất nét do xước đầu in của mình. Thông thường chi phí cho việc thay mới đầu in khá cao vì đây là bộ phận quan trọng nhất của máy.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình, nơi phân phối đầu in, máy in mã vạch chính hãng, chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Brother, Godex, Zebra, Honeywell,… Hãy đến với Giải Pháp Khoa Học 2T bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *