Giải pháp quản lý tài sản/kho hàng cho khối nhà máy, bệnh viện, trường học

Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Mã Vạch Nhận Không Đúng Khổ Giấy

* Nhận biết máy in mã vạch bị lỗi nhận khổ giấy in:
Dấu hiệu để người dùng nhận biết khi máy in mã vạch không nhận giấy chính là việc máy in liên tục báo tít tít (3 tiếng bít liên tiếp). Hiện tượng này có thể xảy ra ngay khi bạn thực hiện lệnh in từ trên máy tính hoặc cũng có thể xuất hiện khi bạn đang thực hiện lệnh in.
Khi máy in đang chạy in mà bị lỗi thì việc sử lý đơn giản hơn, bạn chỉ việc ấn nút Feed trên máy in một lần là máy in có thể tiếp tục in tiếp các lệnh in tiếp theo.
Đối với trường hợp máy in báo lỗi ngay sau khi thực hiện lệnh in trên máy in thì bạn cần phải xem xét khổ giấy in lại cho máy in của bạn. Thông thường việc này sẽ được nhân viên lắp đặt hướng dẫn.
* Nguyên nhân và cách khắc phục:
+ Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ giấy in đang sử dụng. Như bạn biết giấy in mã vạch là loại giấy được gia công nên trong quá trình gia công thì đôi chút khó có thể tránh hết được các sai sót không đáng có. Nếu như giấy in mã vạch không được gia công đồng đều về số tem và khoảng cách, chúng sẽ khiến máy in không nhận diện được chính xác khổ giấy cần in. Nhưng nếu lỗi do giấy in thì chúng sẽ ở mức độ nhẹ, như khi bạn đang in thì có thể báo lỗi và bạn chỉ cần bỏ qua 1 đến 2 con tem là lại có thể sử dụng tiếp tục.
+ Nguyên nhân thứ 2 đến từ máy in. Một chiếc máy in cũng sẽ có bộ nhớ của riêng chúng, tuy rằng là nhỏ nhưng chúng là thứ giúp máy in có thể lưu trữ lại những thông tin cần thiết về tem nhãn bạn đang sử dụng. Nếu lâu ngày bạn không sử dụng đến thì bộ nhớ này sẽ tự động xóa bỏ. Lúc này bạn sẽ cần thực hiện lại bước xét khổ giấy in.
+ Nguyên nhân cuối cùng đến từ phần cứng của máy in nếu bạn đã thử 2 cách ở trên mà máy in vẫn báo lỗi mỗi khi bạn thực hiện lệnh in và máy vẫn có hiện tượng in lệch rất nhiều tem thì chắc chắn là máy in của bạn đã bị lỗi ở phần cứng. Bạn sẽ không thể tự khắc phục được lỗi này. Nếu máy in hết bảo hành hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thay thế các linh kiện cần thiết cho máy in.
Trên đây là những dấu hiệu và cách khắc phục lỗi máy in mã vạch không nhận đúng khổ giấy. Hy vọng qua bài viết, bạn có sử dụng máy in tại cửa hàng của mình đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *