5 Nguyên Nhân Chính Làm Cho Đầu In Bị Hư Hỏng

Đầu in mã vạch là một trong những bộ phận quan trọng giúp in ấn mã vạch. Đầu in mã vạch được cấu tạo từ các hợp kim nhôm siêu nhẹ và chắc nhưng ngược lại nó rất nhạy cảm, chỉ cần một hạt cát siêu nhỏ cũng có thể làm xước bộ phận truyền nhiệt. Hơn nữa giá thành của một chiếc đầu in khi thay cũng bằng 1/2 giá thành cả máy in. Chính vì như thế nên chúng ta cần biết được những nguyên nhân chính có thể dẫn đến hư hỏng đầu in.
Nguyên nhân thứ nhất: Sử dụng giấy và mực kém chất lượng hay sử dụng giấy và mực không khớp với nhau: Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đầu in sớm phải thay thế. Người sử dụng thậm chí chỉ quan tâm đến giá cả của giấy mà không để ý điều này là nguyên nhân khiến đầu in của mình bị hỏng. Giấy quá dầy hoắc quá mỏng và không rõ nguồn gốc nên chứa nhiều tạp chất. Do đó người sử dụng cần phải lựa chọn những nhà uy tín có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.
Nguyên nhân thứ hai: không vệ sinh đầu in và máy những nhà sản xuất máy in lớn như Zebra,…người sử dụng nên vệ sinh máy in sau khoảng 3 lần thay giấy. Thì đầu in cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Vì trong quá trình sử dụng những bụi bẩn, vệt mực có thể gây bẩn máy, bụi bẩn và cặn có thể dính lên đầu in và điều này về lâu dài sẽ gây ra xước đầu in hãy luôn nhớ rằng đầu in cũng giống như khuôn mặt của ta lúc nào cũng cần sạch sẽ.
Nguyên nhân thứ ba: Không vệ sinh đầu in và máy in đúng cách:
Đầu in và máy in phải luôn được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Không nên sử dụng bất kỳ vật nhọn nào để cạy giấy hay cặn bụi bẩn vướng vào đầu in. Phải sử dụng khăn vải mềm để làm sạch vải in, không vệ sinh máy hay vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân gây hỏng đầu in.
Nguyên nhân thứ 4: Tem nhãn sử dụng có quá nhiều bụi bẩn:
Tem nhãn mã vạch cũng vậy, bạn nên bảo quản tem nhãn trong môi trường sạch sẽ, nhiệt độ ổn định sẽ không làm cho bề mặt tem nhãn bị cứng, chai sạn và luôn giữ được sự mềm mại. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại tem nhãn tốt như giấy Fassion, UPM,…Khi bạn mua tem nhãn và mực về thì nên bảo quản trong thùng giấy, tránh những nơi ẩm thấp hoặc ánh nắng mặt trời. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp bọc một lớp nilon bên ngoài tem giấy tem giấy cho bạn, để bảo quản giấy cho bạn tốt hơn.
Nguyên nhân thứ 5: Do môi trường làm việc và yếu tố con người:
Môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, bàn đặt máy in mã vạch không chắc chắn. Khiến cho máy in mã vạch trong khi sử dụng bị rung lắc. Điều này kéo dài thì có thể khiến cho đầu in không còn chắc chắn, rất nhanh phải thay thế đầu in. Con người cũng là một nhân tố tác động đến tuổi thọ của đầu in mã vạch. Bạn sử dụng cẩn thận, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng hay đơn giản cách dùng của bạn. Bạn bị ép thời gian nên tăng tốc độ để kịp tiến độ của sếp giao. Đây cũng là cách khiến đầu in khiến đầu in sớm được thay thế. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý thay đổi cài đặt máy nếu không có sự tư vấn của nhà cung cấp. Dù vô tình hay cố ý có thể thay đổi này dẫn đến hỏng hóc cho máy in mã vạch.
Trên đây là danh sách 5 nguyên nhân chính làm cho đầu in bị hư hỏng. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân nữa như tốc độ in cao, con lăn của bạn đã bị bào mòn, lực ép đầu in lớn… chúng tôi hy vọng bài viết này thì người sử dụng sẽ biết hơn về những nguyên nhân gây ra lỗi đầu in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *